Số điện thoại liên hệ thay dầu, rửa xe

GỌI NGAY 1900.277.247 ZALO TƯ VẤN

Hãy liên hệ để được tư vấn cụ thể về phương án sơn, giá sơn cụ thể. Bạn có thể kết bạn Zalo để gửi hình xe và nhận tư vấn.

Vai trò thiết yếu của việc thay dầu xe máy

Dầu nhớt hình thành một lớp màng bảo vệ. Làm giảm sự ma sát giữa các mặt tiếp xúc giúp cho piston di chuyển dễ dàng trong xi – lanh. Các động cơ hoạt động êm ái. Giảm sự mài mòn các bề mặt kim loại giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ.

Trong quá trình đốt cháy, dầu nhớt có tác dụng hấp thụ và phân tán nhiệt trong động cơ, từ đó làm mát pít – tông. Ngăn chặn sự giãn nở và kẹt pít – tông do quá nhiệt.

Dầu nhớt phủ kín các khe hở giữa piston và xi – lanh. Hỗ trợ ngăn chặn áp xuất sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu không bị thoát ra ngoài buồng đốt. Vậy nên, động cơ đạt được công suất theo yêu cầu. Giúp tiết kiệm tối đa lượng nhiên liệu cần thiết.

Quá trình đốt cháy nhiên liệu sinh ra các muội, cặn bẩn làm ảnh hưởng đến sự vận hành của động cơ. Thay dầu mới sẽ làm sạch, cuốn trôi các cặn bẩn này. Giữ cho bên trong động cơ sạch sẽ.

Dầu nhớt bám vào bề mặt tạo thành một lớp màng ngăn cách các bộ phận bằng kim loại. Tránh tiếp xúc với không khí, tránh các bộ phận bị oxy hóa tạo thành gỉ sét và ăn mòn.

Khi nào cần thay dầu cho xe máy

Việc xác định thời gian thay dầu xe máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại xe, thời tiết, mức độ sử dụng, địa hình di chuyển. Bên cạnh đó là chất lượng của loại dầu nhớt.

Tại những cung đường không bằng phẳng, đường đồi núi, đèo dốc. Hay tại đường phố thường xuyên tắc nghẽn giao thông. Hoặc tại những nơi thời tiết quá nóng bức. Thì theo khuyến cáo là bạn nên thay dầu cho động cơ xe thường xuyên hơn, giúp tăng sự bền bỉ của máy xe.

Trung bình đối với xe đang chạy rốt đa thì nên thay dầu trong khoảng 300 – 500 km đầu tiên.

Định kỳ đối với xe máy số và xe tay ga định kỳ khoảng 1500 – 2000km sẽ thay dầu nhớt 1 lần.

Khoảng thời gian thay dầu cho xe có thể dài hay ngắn tùy thuộc vào tuổi thọ của xe. Đối với những xe đã di chuyển trong một thời gian quá dài, máy xe có dấu hiệu xuống cấp. Thì cần được thay dầu nhớt thường xuyên hơn, số km di chuyển có thể dưới 1000km.

Chủ xe cũng nên giữ thói quen kiểm tra nhớt thường xuyên. Nếu nhớt còn có màu vàng nhạt loãng to ra từ từ thì không cần phải thay. Khi nhớt chuyển sang màu đen, loãng ra nhanh. Có thể có thêm mùi khét thì phải thay ngay lập tức.