Cách khắc phục xe máy hao xăng hiệu quả & đơn giản

banner2
5/5 - (1 bình chọn)

Xe máy bị hao xăng là tình trạng khá phổ biến, tình trạng này xảy ra khi hiệu suất chuyển hóa nhiên liệu của xe bị giảm. Vậy bạn đã biết cách khắc phục xe máy hao xăng chưa? Nếu chưa biết cách khắc phục hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Những lý do khiến cho xe máy bị hao xăng? Cách khắc phục xe máy hao xăng hiệu quả

Trước khi đi vào tìm hiểu về cách khắc phục xe máy hao xăng. Bạn nên tìm hiểu một số nguyên nhân khiến cho xe máy gặp phải tình trạng bị hao xăng như:

Cach Khac Phuc Xe May Hao Xang

Lọc gió bám bẩn

Khi lọc gió động cơ của xe máy không được sạch sẽ hoặc bị tắc, như vậy sẽ khiến cho không khí sẽ khó đi qua, lượng khí lưu thông từ đó sẽ bị giảm đi, từ đó sẽ khiến cho nhiên liệu không được cháy hết mà sẽ bị thoát ra bên ngoài thông qua hệ thống ống xả với khói đen và sẽ dẫn đến tình trạng xe hao xăng ở xe.

Bugi của xe bị xuống cấp và kém chất lượng

Bugi là một bộ phận nằm ở trong hệ thống đánh lửa của xe, bộ phận này sẽ có vai trò đó là đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và cả không khí từ chế hòa khí đã được động cơ nạp sẵn ở bên trong buồng đốt. Trải qua một thời gian dài hoạt động, bugi sẽ bị cũ đi và bị dính rất nhiều muội than hoặc bugi bị hở. Điều này khiến cho bugi sẽ không còn khả năng đánh được lửa như lúc đầu, khiến cho xe phải đề hoặc nổ máy rất nhiều lần, từ đó sẽ gây ra tình trạng hao xăng hơn. Cách khắc phục xe máy hao xăng này bạn có thể thay thế bugi mới.

Đường xả của khí bị tắc

Tình trạng tắc đường xả của khí sẽ làm tăng áp suất khí, động cơ xe máy sẽ phải hoạt động nhiều hơn để đẩy được khí thải ra bên ngoài. Vậy nên lượng tiêu mà xe máy tiêu thụ cũng nhiều hơn so với mức bình thường.

Duong Xa Cua Khi Bi Tac Lam Hao Xang

Thiếu nước làm mát

Có hai trường hợp thường xảy ra đó là nước làm mát của xe máy chảy vào bên trong buồng đốt hoặc nước làm mát bị rò rỉ ra ngoài. Nên sẽ dẫn đến tình trạng xe không còn đủ nước để làm mát cho động cơ khi hoạt động, khiến động cơ của xe bị nóng lên. Điều này cũng sẽ làm giảm đi hiệu suất chuyển hóa năng lượng của xe máy. Do đó sẽ khiến cho xe bị hao xăng, vì vậy bạn nên tìm hiểu về cách khắc phục xe máy hao xăng để cải thiện.

Quên thay dầu nhớt cho xe máy

Một trong những công dụng chính của nhớt xe máy đó là làm mát, bôi trơn, và giảm thiểu tình trạng mài mòn và tăng được tuổi thọ cho động cơ. Tuy nhiên, nếu như người dùng không thay nhớt đều đặn cho xe đúng theo định kỳ thì khi đó nhớt cũ sẽ làm giảm đi khả năng tản nhiệt của xe, động cơ sẽ bị nóng lên và công suất hoạt động giảm thiểu.

Xe bị bó phanh

Phanh của xe bị kẹt hoặc bị bó sẽ kéo theo đó là hiện tượng má phanh và may – ơ của xe bị tăng ma sát, động cơ của xe vận hành khó khăn và tiêu tốn nhiên liệu của xe nhiều hơn. Đây là 1 trong số nguyên nhân cơ bản cần phải tìm cách khắc phục xe máy hao xăng.

Quên vệ sinh nồi xe

Nồi xe bị bám đầy bụi bẩn sau thời gian dài hoạt động sẽ dẫn đến tình trạng ì máy gây ra hao xăng, rung đầu mỗi khi lên ga và gây ra khó chịu cho người sử dụng. Vì thế bạn nên thường xuyên vệ sinh nồi sau khi đi được 7000km hoạt động để cho bộ nồi luôn được sạch sẽ, cũng như sẽ giúp kiểm tra được những chi tiết hư hỏng giúp hạn chế được tối đa những tổn thất và cả chi phí về sau.

Quen Ve Sinh Noi Xe Hao Xang

Cách khắc phục xe máy hao xăng hiệu quả

Xe máy bị hao xăng phải làm sao? Dưới đây là cách khắc phục xe máy hao xăng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo như:

  • Hao xăng xảy ra do bộ chế hòa khí: Người dùng có thể canh chỉnh lại bộ phận này hoặc có thể thay mới toàn bộ nếu như bộ chế hòa khí bị hư hỏng nặng.
  • Hao xăng do bugi: Bạn có thể sử dụng xăng và dùng bàn chải để làm sạch bugi, thổi cho khô. Sau đó, bạn tắt công tắc điện, rồi lấy ngón tay bịt vào lỗ lắp của bugi, đạp cần khởi động của xe liên tục để cho xăng bên trong buồng đốt thoát ra phía bên ngoài rồi lắp bugi vào và khởi động lại xe như bình thường.
  • Cách khắc phục xe máy hao xăng do tình trạng áp suất lốp thấp: Để khắc phục bạn nên bơm lốp xe căng vừa phải.
  • Hao xăng do bộ phận lọc gió làm động cơ bẩn: Bạn cần làm sạch lọc gió định kỳ, đảm bảo cho lọc gió không bị tắc.
  • Hao xăng do không thường xuyên thay nhớt: Bạn hãy thay dầu nhớt mới ngay cho xe.
  • Hao xăng do tình trạng thiếu nước làm mát: châm thêm nước làm mát để cho xe đủ nước hoạt động.

Kết luận

Trên đây là một số cách khắc phục xe máy hao xăng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua đó sẽ giúp bạn biết cách xử lý tình huống này. Nếu vẫn còn thắc mắc có thể liên hệ với Sửa xe 247 để được hỗ trợ thêm thông tin nhé!

Bài viết được viết bởi Suaxe247.vn và đăng ký bản quyền tại DMCA Protection Status
- Ghi rõ nguồn gốc bài viết khi bạn đăng lại bài viết này !
- Hãy tôn trọng người khác nghĩa là bạn đang tôn trọng chính mình !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone