Hướng dẫn chọn và thay nhớt hộp số xe chuẩn nhất

Hướng dẫn chọn và thay nhớt hộp số xe chuẩn nhất
Rate this post

Mặc dù hộp xe số là một yếu tố phổ biến và quan trọng trong bảo dưỡng xe tay ga, đáng tiếc rằng đa số người sử dụng xe tay ga ngày nay đều thiếu kiến thức hoặc không chú trọng đến nó. Sự thiếu hiểu biết này có thể gây ra những tác động tiêu cực đáng kể đối với hiệu suất và tuổi thọ của xe tay ga. Vì vậy, chúng ta cần hiểu rõ nhớp hộp số là gì và tại sao nó quan trọng trong hệ thống hộp số của xe tay ga.

Nhớt hộp số xe tay ga là gì? Công dụng nó ra sao?

Nhớt hộp số, thường được gọi là nhớt lap, chính là một loại dầu nhớt quan trọng cho việc bảo dưỡng và bảo vệ hệ thống truyền động của bánh sau trên xe tay ga.

Nhớt hộp số, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và duy trì hệ thống bánh răng truyền động bánh sau trên xe tay ga. Chức năng chính của nhớt lap là giảm ma sát và ngăn chặn sự ăn mòn trong quá trình hoạt động của hệ thống này.

Nhớt hộp số xe tay ga là gì. Công dụng nó ra sao
Nhớt hộp số xe tay ga là gì. Công dụng nó ra sao

Vì thế, khi bạn sử dụng xe tay ga, đừng quên định kỳ thay đổi nhớt lap như bạn thay dầu máy. Tuy nhiên, thời gian thay đổi nhớt lap có thể khác biệt so với việc thay dầu máy.

Bao lâu thì chúng ta nên thay nhớt hộp số?

Thường, việc bảo dưỡng chiếc xe tay ga đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt đối với việc thay nhớt. Để đảm bảo xe luôn hoạt động ổn định, quý khách hàng nên thay nhớt máy sau mỗi 2500 – 3000km và thay nhớt hộp số sau mỗi 7000 – 9000km. Một quy tắc nhớ dễ hơn là sau mỗi 3 lần thay nhớt máy thì nên thay nhớt hộp số một lần.

Bao lâu thì chúng ta nên thay nhớt hộp số
Bao lâu thì chúng ta nên thay nhớt hộp số

Trong mùa mưa, khi xe của bạn gặp ngập nước và nước tiếp xúc với hộp truyền động bánh sau, việc thay ngay nhớt hộp số là cực kỳ quan trọng. Điều này giúp tránh hỏng hóc và tăng tuổi thọ cho hộp truyền động bánh sau trên xe tay ga của bạn. Đừng bỏ lỡ việc này để đảm bảo sự an toàn và hiệu suất của chiếc xe trong mùa mưa.

Tác hại của việc không thay nhớt hộp số định kỳ

Trong hoàn cảnh không tiến hành kiểm tra và thay đổi nhớt hộp số định kỳ, rủi ro mất sự bôi trơn là không thể tránh khỏi. Sự thiếu trơn truơn này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như sự rỉ sét của các bánh răng và đặc biệt là hỏng vòng bi, khiến xe mất đi sự cân bằng quan trọng.

Nếu bạn không chăm sóc và thay đổi nhớt hộp số, kết quả có thể thấy ngay trên con đường. Xe có thể bắt đầu hoạt động không trơn tru, gặp phải sự khó khăn, và tiếng kêu lớn hơn bình thường.

Tác hại của việc không thay nhớt hộp số định kỳ

Đáng chú ý, nếu xe của bạn đã phải đối mặt với nước ngập hoặc nước xâm nhập vào hộp truyền động bánh sau (nhớt láp), bạn cần phải ngay lập tức thay đổi nhớt hộp số. Việc này sẽ giúp tránh được tình trạng chết láp hoặc giảm tuổi thọ của hộp truyền động.

Những dấu hiệu nên thay nhớt hộp số cho xe

Khi bạn cảm thấy chiếc xe hiện dấu hiệu yếu đuối hơn thông thường, có tiếng hú, gặp hiện tượng giật lắc, hoặc khi lái xe có cảm giác bánh trượt, đó là lúc cần xem xét kiểm tra và thay nhớt láp (nhớt hộp số) cho xe của bạn. Dưới đây là một trong những dấu hiệu mà các bạn thay nhớp hộp số:

  • Âm thanh không bình thường: Tiếng kêu hoặc tiếng ồn lớn khi xe hoạt động.
  • Khó chuyển số: Khó khăn hoặc cảm giác số cố định và cắn khi chuyển động.
  • Dầu nhớt bẩn: Màu dầu nhớt đen, bẩn, hoặc có mùi kháng khuẩn.
  • Sự nóng quá mức: Hộp số quá nóng trong quá trình hoạt động.
  • Hiệu suất kém: Hiệu suất lái xe kém, tiêu thụ nhiên liệu tăng, tốc độ kém, hoặc mất cân bằng.
  • Dầu rỉ ra khỏi hộp số: Rò rỉ dầu nhớt từ hộp số hoặc dấu vết dầu dưới xe.

Tổng kết

Sửa Xe 247 là địa chỉ sửa xe uy tín và chuyên nghiệp tại Hà Nội. Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng nhanh chóng mọi yêu cầu của khách hàng và giúp bạn giải quyết các sự cố kỹ thuật trên đường. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất khi gặp sự cố trên đường qua: 

Hotline: 1900.277.247 & 0934.277.247
Fanpage: https://www.facebook.com/suaxe247.vn
Youtube: https://www.youtube.com/@suaxe247 
Website: https://suaxe247.vn/
Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: 116A-C1 phố Lương Định Của, Kim Liên, Đống Đa ,HN
  • Cơ sở 2: 134 phố Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, HN
  • Cơ sở 3: 176 phố Định Công, Hoàng Mai, HN
  • Cơ sở 4: 682 phố Ngọc Lâm, Long Biên, HN
Bài viết được viết bởi Suaxe247.vn và đăng ký bản quyền tại DMCA Protection Status
- Ghi rõ nguồn gốc bài viết khi bạn đăng lại bài viết này !
- Hãy tôn trọng người khác nghĩa là bạn đang tôn trọng chính mình !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone