4 bước sao chép chìa khóa smartkey dễ dàng và chính xác

Hướng Dẫn Sao Chép Chìa Khóa Smartkey Dễ Dàng
5/5 - (3 bình chọn)
Sao chép chìa khóa smartkey là một trong vấn đề được quan tâm của người đi xe máy đời mới hiện nay. Những chiếc xe đời mới, cao cấp thường được trang bị chìa khóa smartkey giúp thuận tiện hơn cho quá trình di chuyển. Nếu so sánh với loại chìa thông thường thì chìa khóa smartkey có nhiều ưu điểm hơn, cụ thể hơn là nó đảm bảo độ an toàn cho xe của bạn. 
Có lẽ chính vì sự đổi mới này mà hiện smartkey vẫn chưa được phổ biến trên thị trường. Chưa kể đến việc mọi người chưa thật sự thích nghi với nó nên có rất nhiều trường hợp mà mất chìa khóa smartkey và gây cho họ không ít khó khăn. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về smartkey và cách xử lý khi bạn làm mất smartkey. 

Chìa khóa Smartkey là gì?

Smartkey là loại chìa khóa xe máy thông minh với khả năng chống trộm tốt nhất hiện nay. Nó được đánh giá là loại chìa khóa chống trộm hiệu quả nhất trong các loại chìa khóa. Smartkey được sản xuất bởi thương hiệu xe máy Honda và đang được ứng dụng cho những dòng xe cao cấp của thương hiệu này. 

Chìa khóa Smartkey là gì?
Chìa khóa Smartkey là gì?

Với công cuộc đổi mới và thay thế những chiếc khóa truyền thống, chìa khóa thông minh với ổ núm xoay giúp tăng tính bảo mật cho xe và hạn chế được tình trạng mất cắp xe tại đất nước chúng ta. 

Nhằm phát triển cuộc sống và tối ưu hóa các thiết bị thường dùng, bạn nên lựa chọn smartkey cho chiếc xe yêu quý của mình. Đây cũng là cách để bảo đảm an toàn hơn cho của cải của bạn. 

Ưu điểm của chìa khóa smartkey

Chiếc chìa khóa hiện đại này mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng như sau: 

Ưu điểm của chìa khóa smartkey
Ưu điểm của chìa khóa smartkey
 • Thiết kế đèn LED với tính thẩm mỹ cao, vừa có thể soi sáng 
 • Hệ thống ổ khóa thông minh khó có thể can thiệp bằng ngoại lực bên ngoài 
 • Báo động khi có lực bên ngoài tác động giúp bạn nhanh chóng phát hiện kẻ trộm
 • Có thể thực hiện khóa, mở xe mà không cần thao tác tra hoặc rút chìa như khóa truyền thống
 • Khi mất remote vẫn có thể khởi động xe nhờ vào việc sử dụng mã 
 • Giúp bạn nhanh chóng tìm thấy xe trong bãi mà không mất quá nhiều công sức và thời gian tìm kiếm

Hướng dẫn cách sao chép chìa khóa smartkey

Để có thể sao chép chìa khóa smartkey, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như sau: 

 • Một chiếc tua vít 
 • Remote gốc của xe 
 • Một chiếc kìm 
 • Remote mới với điều kiện là trắng mã 

Trước khi tiến hành sao chép chìa khóa smartkey, bạn cần phải để chế độ tắt của cả hai remote trên. Bạn đã biết cách tắt chưa? Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút khóa trên remote cho đến khi nó chuyển sang đèn màu đỏ là được. Vậy bây giờ cùng chúng tôi sao chép chìa khóa smartkey nhé!

Hướng Dẫn Cách Sao Chép Chìa Khóa Smartkey
Hướng Dẫn Cách Sao Chép Chìa Khóa Smartkey

Bước 1: Đầu tiên bạn dùng các dụng cụ đã chuẩn bị ở trên để tháo phần trước mũi xe ra. Lúc này bạn sẽ thấy một cụm màu trắng được đậy nắp được kết nối với các cầu chì. Trong cụm này sẽ bao gồm 1 cầu chì để trống sơ cua với hai đầu kết nối đang để trống. Tiếp theo bạn phải rút cầu chỉ đang trong tình trạng để không và cắm nó vào hai đầu kết nối. 

Theo như hướng dẫn, bạn rút cầu chỉ bên phải ngoài cùng và cắm nó vào ổ kết nối đang để trống ở giữa. Như bạn đã thấy, ban đầu cầu chì ở cổng ngoài và không có dây, vì vậy bạn phải cắm cầu chì này vào ổ có dây màu vàng sọc đen hoặc màu đỏ sọc đen. 

Cầu chì tổng của chiếc chìa khóa này là 2 dây màu đỏ bên phải mà bạn cần phải tránh. 

Bước 2: Bây giờ bạn hãy bật remote gốc lên theo cách tắt lúc nãy, tức là nhấn giữ nút có hình chìa khóa. Tiếp tục nhấn vào núm của smartkey một lần để sáng lên và tắt remote gốc. 

 Chép Chìa Khóa Smartkey
Chép Chìa Khóa Smartkey

Bước 3: Bật remote trắng mã và vặn núm smartkey sang trạng thái bật xe. Đợi tầm 5 đến 7 giây để đèn nhấp nháy và nhận chìa khóa mới này. Sau đó bạn tắt remote mới này và vặn núm về vị trí ban đầu. 

Bước 4: Bạn rút cầu chì sơ cua ra và để nó lại vị trí ban đầu. Thử xem chìa khóa mới đã nhận xe hay chưa. Nếu nhận thì bạn đã hoàn tất quá trình sao chép chìa khóa smartkey rồi đấy!

Với những bước đơn giản, bạn đã có thể sao chép chìa khóa khi lỡ đánh mất. Nếu tự mình có thể thực hiện được bạn sẽ tốn ít chi phí hơn cho quá trình này. 

Đọc thêm:

Bên cạnh việc tìm hiểu cách sao chép chìa khóa smartkey, nhiều người không biết nhiều về chìa khóa thông minh thường muốn mang đến đến cơ sở sửa chữa và tò mò về giá tiền cho việc sao chép này. Thực chất việc thêm hay sao chép chìa khóa smartkey của các hãng xe như Honda, Yamaha có chi phí phụ thuộc vào tình trạng khóa của xe. 

Với những chiếc xe muốn thêm chìa smartkey và vẫn còn mã ID thì việc đánh lại khóa khá dễ dàng và nhanh chóng. Tất nhiên giá thành trong trường hợp này cũng thấp hơn. 

Ngược lại với trường hợp bạn muốn làm lại chìa khóa và mất luôn cả mã ID thì việc đánh lại có chút khó khăn và giá thành cũng cao hơn. Thợ sửa phải dùng những dụng cụ hiện đại để dò mã ID rồi mới có thể tiến hành sao chép. Giá thành cho việc sao chép này cũng sẽ cao hơn. 

Tham khảo giá: 

 • Làm thêm chìa, sao chép chìa, đánh chìa xe Honda còn mã ID: Giá từ 500.000 đến 850.000 đồng
 • Làm thêm chìa, sao chép chìa, đánh chìa xe Honda mất mã ID: Giá từ 850.000 đến 1.700.000
 • Làm thêm chìa, sao chép chìa, đánh chìa xe Yamaha còn mã ID: Giá từ 450.000 đến 750.000 đồng
 • Làm thêm chìa, sao chép chìa, đánh chìa xe Yamaha còn mã ID: Giá từ 800.000 đến 1.800.000 đồng

Để không phải mất quá nhiều chi phí cho việc sao chép chìa khóa smartkey, bạn nên lưu lại mã ID ngay khi mua xe để có thể dùng trong những tình huống cần thiết. 

Đến ngay sửa xe 24/7 để sắm cho mình thêm chìa smartkey với giá rẻ chất lượng tại đây

Kết luận

Phía trên là những kiến thức về việc sao chép chìa khóa smartkey, bạn cần phải nắm vì không biết được khi nào chúng ta sẽ làm mất chiếc chìa khóa của mình. Hy vọng những bước hướng dẫn trong bài sẽ có ích cho bạn và bạn sẽ thực hiện thành công với hướng dẫn trên!

Bài viết được viết bởi Suaxe247.vn và đăng ký bản quyền tại DMCA Protection Status
- Ghi rõ nguồn gốc bài viết khi bạn đăng lại bài viết này !
- Hãy tôn trọng người khác nghĩa là bạn đang tôn trọng chính mình !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone